Kết luận nội dung tổ cáo việc tổ chức Hội nghị ghi thư giới thiệu nhân sự Hiệu trưởng ngày 25/4/2013 của ĐH KTQD

Căn cứ Quyết định số 1588/QĐ-BGDĐT ngày 06/5/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc thành lập Tổ công tác xác minh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân;

Xét nội dung đơn tố cáo, đơn kiến nghị và phản ánh của Báo Người cao tuổi; căn cứ báo cáo kết quả xác minh của của Tổ xác minh; đối chiếu các quy định của pháp luật, Bộ GD&ĐT kết luận như sau:

I. KẾT QUẢ XÁC MINH NĂM NỘI DUNG TỐ CÁO

1. Nội dung thứ nhất: Việc đánh số ghế, ấn định vị trí ngồi cho đại biểu tại Hội nghị ghi thư giới thiệu nhân sự Hiệu trưởng Trường là sai quy định, dẫn đến việc đại biểu bị kiểm soát khi tiến hành ghi Thư giới thiệu, vi phạm nguyên tắc tổ chức bỏ phiếu kín quy định tại Quyết định số 5099/QĐ-BGDĐT ngày 19/11/2012 của Bộ GD&ĐT.

a) Kết quả xác minh

Tại Hội nghị phát thư giới thiệu nhân sự Hiệu trưởng ngày 25/4/2013, Tổ công tác của Bộ giữ vai trò chủ trì, Tổ công tác của Trường thực hiện nhiệm vụ giúp việc, phối hợp với Tổ công tác của Bộ trong phạm vi được phân công. Việc sắp xếp đại biểu ngồi theo đơn vị là gợi ý về cách làm của Tổ công tác của Bộ để thuận lợi cho cho công tác tổ chức.

Theo báo cáo của Tổ công tác Trường, Giấy triệu tập tới dự Hội nghị ghi thư giới thiệu nhân sự vào chức danh Hiệu trưởng Trường nhiệm kỳ 2013-2018 do Trường chuẩn bị và được đặt in từ trước. Giấy triệu tập không có nội dung quy định chỗ ngồi. Sau khi có gợi ý từ Tổ công tác của Bộ, Tổ công tác của Trường đã căn cứ số lượng ghế ngồi trong Hội trường để ghi số ghế trên Giấy triệu tập (ghi bổ sung bằng tay ở trên đầu trang của Giấy triệu tập và gửi về các đơn vị trong Trường vào ngày 23/4/2013).

Căn cứ vào chương trình làm việc của Hội nghị và lời chứng của người tố cáo cũng như một số đại biểu tham dự thấy: sau khi Tổ công tác của Bộ và Tổ công tác của Trường phát thư giới thiệu, Chủ toạ Hội nghị là ông Bùi Mạnh Nhị, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ đã phổ biến việc các đại biểu có quyền tự do ngồi tại chỗ hoặc cầm theo thư giới thiệu ra ngoài trong vòng 30 phút để độc lập thể hiện ý chí của mình trong việc chọn lựa và giới thiệu ứng viên vào chức danh Hiệu trưởng.

b) Kết luận

Đối chiếu sự việc trên với Quyết định số 5099/QĐ-BGDĐT ngày 19/11/2012 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ GD&ĐT cho thấy việc sắp xếp chỗ ngồi và thực hiện ghi thư không vi phạm nguyên tắc bỏ phiếu kín, tố cáo Tổ công tác sắp xếp chỗ ngồi nhằm để kiểm soát việc ghi thư và làm ảnh hưởng đến kết quả ghi thư là không có cơ sở.

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.

Số kí hiệu 864 KL/BGDĐT
Ngày ban hành 09/07/2013
Ngày bắt đầu hiệu lực 09/07/2013
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Công văn
Lĩnh vực
Cơ quan ban hành Bộ GDĐT
Người ký Nguyễn Huy Bằng

 File đính kèm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây