Trả lời báo Người đưa tin

Kính gửi: Ông Tổng biên tập Báo Người đưa tin

Ngày 11/6/2013, Báo Người đưa tin đăng bài của tác giả Tuấn Nghĩa liên quan đến việc chọn đội dự tuyển Olympic Toán học và Vật lí quốc tế năm 2013. Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) xin được trao đổi để làm rõ thêm các nội dung của bài báo như sau:

1. Việc xét chọn đội tuyển quốc gia chính thức Olympic Vật lí:

Khoản 1 Điều 34 Quy chế thi chọn học sinh giỏi quốc gia hiện hành quy định: “Sau khi hoàn tất việc chấm điểm bài thi các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, xếp thứ tự số phách theo điểm thi từ cao xuống thấp để xét chọn thí sinh tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế, đảm bảo số thí sinh được tuyển chọn không vượt quá 1,5 lần số học sinh của đội tuyển mỗi môn thi”.

Trong kỳ thi chọn các đội tuyển Olympic năm 2013 các môn Toán học, Hóa học, Sinh học và Tin học đã chọn được số học sinh tham dự tập huấn gấp 1,5 lần số học sinh của mỗi đội tuyển dự thi quốc tế. Riêng môn Vật lí do nước chủ nhà Đan Mạch ấn định thời gian đăng ký danh sách đội tuyển cuối cùng là ngày 20/5/2013. Do đó, cần có quyết định đội tuyển chính thức trước khi tập huấn trong nước, nên không thể thực hiện việc chọn 1,5 lần số học sinh để tập huấn, kiểm tra như các môn khác.

Ngày 13/5/2013 Bộ GDĐT ra Quyết định chọn 05 học sinh theo thứ tự điểm thi từ cao xuống thấp trong kỳ thi chọn các đội tuyển Olympic năm 2013 để thành lập đội tuyển Olympic Vật lí năm 2013. Việc này không trái với quy định của Quy chế thi hiện hành; nội dung bài báo đưa ra là không có căn cứ.

2. Việc gia đình học sinh Nguyễn Huy Tùng có thắc mắc về quá trình tập huấn, việc này xin được trao đổi như sau:

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.

Số kí hiệu 636/KTKĐCLGD-KT
Ngày ban hành 12/06/2013
Ngày bắt đầu hiệu lực 12/06/2013
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Công văn
Lĩnh vực
Cơ quan ban hành Bộ GDĐT
Người ký Trần Văn Kiên

 File đính kèm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây