Tại sao hiện nay nhiều doanh nghiệp sử dụng đề trắc nghiệm trong tuyển dụng và đánh giá nhân sự?

Thứ năm - 25/04/2019 23:42

1. Đánh giá chính xác về khả năng, cá tính của người ứng tuyển

Hình thức phỏng vấn chỉ có thể diễn ra với một vài câu hỏi thì rất khó để có thể đánh giá hết về khả năng, cá tính cũng như năng lực của ứng cử viên. Ngược lại, với hình thức tuyển dụng trắc nghiệm, nhà tuyển dụng có thể biên soạn bộ câu hỏi với các nội dung nhằm khai thác được hết những khả năng của ứng viên. Những khả năng đặc biệt của bản thân mà trước đây họ không hề hay biết cũng có thể được bộc lộ khi trả lời các câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra.

7 1
Đánh giá chính xác về khả năng, cá tính của người ứng tuyển

Hình thức trả lời trắc nghiệm còn giúp nhà tuyển dụng phát hiện ra được những đặc điểm tính cách của người dự tuyển để quản lý, tổ chức và bố trí công việc phù hợp.

2. Không bị yếu tố cảm xúc chi phối

Kết quả của những cuộc phỏng vấn rất khó để có thể có được kết quả chính xác hoàn toàn vì nó còn chịu sự chi phối của yếu tố cảm xúc. Còn đối với phương pháp thi trắc nghiệm sẽ giúp giới hạn được phần nào các thành kiến hay khuynh hướng của người phỏng vấn. Những bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm sau khi ứng viên hoàn thành bài thi, lúc này người phỏng vấn sẽ không thể sử dụng cảm xúc để đánh giá kết quả, nhờ vậy sẽ giúp công ty, doanh nghiệp tìm được các sắc thái đặc biệt về cá tính, cũng như năng khiếu tiềm ẩn của từng ứng viên.

2 13
Không bị yếu tố cảm xúc chi phối

3. Phân loại dễ dàng

Những bài thi trắc nghiệm sẽ giúp dễ dàng phân loại được những ứng cử viên có cùng điểm chung để có thể xếp vào làm việc cùng một nhóm khác nhau. Ngoài ra kết quả trắc nghiệm cũng có thể tìm ra những khả năng đặc biệt của ứng viên để nhà tuyển dụng sắp xếp, bố trí công việc phù hợp.

4. Tiết kiệm chi phí

Hình thức tuyển dụng trắc nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp, công ty tiết kiệm được nhiều chi phí trong khâu tổ chức, đánh giá,...Cùng một bộ đề đó, đơn vị tuyển dụng có thể sử dụng cho nhiều đợt tuyển dụng khác nhau.

3 5
Tiết kiệm được chi phí

Đặc biệt khi sử dụng hình thức tuyển dụng trắc nghiệm trực tuyến thì lại càng tiết kiệm hơn trong khâu in ấn, lưu trữ. Ngoài ra hình thức trắc nghiệm trực tuyến cũng giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian tạo đề, tổ chức thi, đánh giá, xếp loại bởi với hệ thống lập trình sẵn, kết quả sẽ có ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi.

Một trong những hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến mà bạn có thể tin tưởng sử dụng đó là AZtest.

Để tạo đề thi trên AZtest, bạn cần đăng ký khởi tạo tài khoản tại đây. Trong quá trình tạo đề thi, nếu gặp phải những khó khăn, vướng mắc bạn có thể liên hệ hotline: 02336 270 610 - 0905 908 430 hoặc nhắn tin tới fanpage https://www.facebook.com/aztest.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng bài viết trên đây của AZTest có thể giúp bạn biết được lý do vì sao hình thức trắc nghiệm trong tuyển dụng và đánh giá nhân sự được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

>>> Xem thêm: Cách tạo đề thi trắc nghiệm tuyển dụng nhân viên Hành chính - Nhân sự

ĐỪNG QUÊN ĐỂ LẠI EMAIL CUỐI BÀI ĐỂ NHẬN THÊM NHỮNG THÔNG TIN HẤP DẪN CỦA AZTEST

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

[AZTEST]

 Từ khóa: thi trắc nghiệm, thi trắc nghiệm trực tuyến, phần mềm thi trắc nghiệm, thi trắc nghiệm online, thi thử trực tuyến, hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến, tạo đề thi trắc nghiệm, hệ thống thi trắc nghiệm online, tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến, tạo đề thi trắc nghiệm online, phần mền thi trắc nghiệm trực tuyến, hi trắc nghiệm, thi thử online bằng lái xe b2, Bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực 2019, hi trắc nghiệm trực tuyến, Phần mềm thi trắc nghiệm kiến thức đoàn viên thanh niên, thi thử công chức trực tuyến, thi thử online vào ngân hàng, phần mềm thi trắc nghiệm pháp luật, phần mềm thi trắc nghiệm pháp luật giao thông đường bộ, phần mềm thi trắc nghiệm excel, phần mềm thi IQ online, thi trắc nghiệm tin học cơ bản, thi thử trắc nghiệm an toàn điện, đề thi trắc nghiệm âm nhạc tiểu học, đề thi trắc nghiệm an toàn giao thông cấp tiểu học, đề thi trắc nghiệm dược lâm sàng, đề thi trắc nghiệm dinh dưỡng mầm non, đề thi trắc nghiệm pháp luật đại cương, đề thi trắc nghiệm điều dưỡng giỏi, đề thi trắc nghiệm excel 2010, đề thi trắc nghiệm giáo viển giỏi tiểu học, Đề thi trắc nghiệm giáo lý hôn nhân, đề thi trắc nghiệm giải phẫu, đề thi trắc nghiệm địa lý, đề thi trắc nghiệm môn toán, đề thi trắc nghiệm môn ngữ văn, đề thi trắc nghiệm sinh học, đề thi trắc nghiệm tiếng anh, đề thi trắc nghiệm môn vật lý

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây