Bí kíp ôn tập đề thi trắc nghiệm online trong các kỳ thi

Thứ tư - 09/05/2018 06:00

Để có được những điểm số cao trong các kỳ thi bạn không chỉ có học các kiến thức trên sách vở mà còn rèn luyện cho mình những kỹ năng cơ bản trong việc giải quyết các đề thi trắc nghiệm online.
 

thi trac nghiem online aztest 2
Thi trắc nghiệm online cơ hội để tập hợp những kiến thức cho mình

Sự thành công không chỉ cần đến sự cố gắng quá sức như bản thân bạn đã nghĩ mà cần phải có bí kíp hiệu quả. Sau nhiều kỳ thi trắc nghiệm đã diễn ra có thể bạn sẽ không hài lòng về kết quả mình đạt được . Bạn nghĩ rằng những gì đã làm trong bài thi sẽ tốt hơn- khác hơn và bạn được một điểm số cao hơn. Nếu thử thu thập ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong việc giải các đề thi trắc nghiệm, bạn sẽ bất ngờ khi phát hiện rằng không cần phải cố gắng quá sức như bản thân đã tưởng tượng, mà những bí kíp mới tạo nên sự thành công. Vậy bí kíp thần thánh đó là gì? Muốn đạt số điểm cao như mong muốn thì đừng sợ hãi mà hãy áp dụng một loạt các bí kíp sau đây để có được kết quả tốt trong thời gian sắp tới nhé.

Học như ngày đầu tiên

Nghe có vẻ buồn cười, tại sao khi thi đề thi trắc nghiệm mà phải học lại như ngày đầu tiên ở trường? Nhưng đây là sự thật, trong các kỳ thi trắc nghiệm để đạt được điểm số cao luôn đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến thức rộng, điều này đòi hỏi phải tiến hành học và ôn tập lại tất cả mọi thứ như ngày đầu tiên bạn được học. Không có gì có thể níu kéo thời gian hay làm cho nó quay trở lại tại thời điểm bạn muốn. Cách tốt nhất để học bất cứ điều gì là tham gia vào các lớp học, vừa nghe giảng vừa ghi chép bài vở cẩn thận, nghiên cứu các câu hỏi mà mình thắc mắc và tìm hiểu để cho ra đáp án phù hợp. Lấy nguồn cảm hứng lần đầu tiên, cái gì cũng mới mẻ nhằm khơi dậy sự tò mò của bạn để kích thích các kiến thức được tiếp thu tốt hơn. Sau đó, gần vào ngày thi trắc nghiệm, bạn sẽ ôn tập, tổng hợp các thông tin thay vì học lại tất cả mà có vẻ mới mẻ như lần đầu tiên.

Đặc ra mục tiêu cho đề thi trắc nghiệm của mình

thi trac nghiem online aztest 1
Đặt ra mục tiêu và phương pháp thi hiệu quả cho mình
 

Trước khi bắt đầu một kỳ học chính thức, bạn phải đặt ra được mục tiêu và hướng đi mới cho mình. Nếu mong muốn rằng mình có được một điểm số cao trong các đề thi trắc nghiệm online thì ngay từ bây giờ bạn cần phải thiết lập một hệ thống danh sách các câu hỏi theo hướng như sau:

  • Cung cấp một sự hướng dẫn học tập không? Điều này cần được đưa ra đầu tiên trong danh sách "Câu hỏi cần hỏi" . Bạn sẽ tiết kiệm cho mình một lượng thời gian đáng kể để tránh việc nhặt những điều không cần thiết trong cuốn sách của mình cũng như các câu hỏi đã được đưa ra trong các bài thi trắc nghiệm trước.
  • Các câu hỏi mang tính định nghĩa áp dụng thực hành có thể được ra? Nếu vậy, làm thế nào? Nếu bạn ghi nhớ tất cả các định nghĩa đã được học nhưng lại không thể sử dụng thích hợp thì có thể bạn đang lãng phí thời gian của chính mình. Học đi với hành là vậy, nhiều giáo viên yêu cầu bạn học định nghĩa mặc dù không cần thiết phải nắm lòng từng chữ nhưng cũng đủ hiểu để triển khai nó.
  • Bạn cần phải áp dụng các kiến thức tổng hợp hay đơn giản chỉ là nhớ qua một vài chi tiết? Một câu hỏi quan trọng. Một bài kiểm tra kiến thức đơn giản dựa trên nhiều sự lựa chọn như chỉ là ngày, tháng năm và tên sự kiện sẽ khá dễ dàng để ghi nhớ. Tuy nhiên, nếu bạn cần một kiến thức tổng hợp, áp dụng hoặc đánh giá thông tin, bạn cần có một sự tìm hiểu sâu sắc hơn và dành nhiều thời gian nghiên cứu hơn.

Xây dựng một lịch học hiệu quả cho mình

Sự bận rộn trong việc học sẽ làm bạn bị rối nếu không biết các sắp xếp một cách hợp lý. Đây cũng chính là một trong nhiều lý do tại sao bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng kết quả vẫn không như mong đợi. Hãy bỏ ra một ít thời gian trong tuần, ngồi ngẫm nghĩ thật kỹ những công việc mình đang và sẽ làm. Chia điều các công việc và cố gắng thực hiện đúng lịch trình chứ không dồn nén thời gian để nhồi nhét kiến thức và sự căng thẳng như trước. Ngoài ra hãy nghiên cứu các đề thi trắc nghiệm online trên internet để hiểu hơn về hình thức này.

Sắp xếp mộ thứ theo từng nhóm chủ đề phù hợp

Giáo viên có thể sẽ đưa ra nhiều nội dung kiểm tra trong các bài ghi chú của bạn. Vì vậy, hãy trở lại thông qua những gì đã được truyền tải. Viết lại hoặc ghi chú để chúng trở nên dễ hiểu, dễ đọc. Cố gắng đặt câu hỏi và tìm các câu trả lời thích hợp cho những kiến thức đó. Tiếp theo, phần quan trọng nhất trong quá trình này là bạn phải biết tổ chức và phân loại chúng theo từng chủ đề, từng nhóm mà bạn cảm thấy có nhiều sự tương đồng trong cùng một nhóm để chúng sẵn sàng phục vụ bạn mỗi khi chủ nhân nhớ đến mảng kiến thức và các thông tin liên quan. Ví dụ bạn có thể vẽ ra một sơ đồ mindmap phân nhánh hình cây, những kiến thức có quan hệ dây mơ rễ má sẽ nằm trong một nhánh, ngoài ra sẽ nằm ở nhánh khác.

Canh thời gian làm đề thi trắc nghiệm phù hợp

thi trac nghiem online aztest
Sắp xếp thời gian hợp lý cho bản thân để có được một phương pháp thi trắc nghiệm hiệu quả
 

Đừng dành ba giờ đồng hồ liên tiếp cho việc học hay giải một vài đề thi trắc nghiệm mà không có sự nghỉ ngơi. Điều đó sẽ rất tồi tệ vì tâm trí bạn sẽ quá tải để bắt đầu mơ mộng, vẽ nguệch ngoạc, cố làm cho qua để nhanh chóng tách khỏi đống tài liệu. Việc đó sẽ chỉ phí thời gian mà chẳng bổ sung thêm được kiến thức gì. Thay vào đó, thiết lập một khoảng thời gian chừng 45 phút, sau đó nghỉ ngơi, vận động khoảng 10 phút rồi tiếp tục học. Cứ giữ nhịp độ đều đặn như thế cho đến khi kiến thức đã được tiếp thu tốt và bạn tự tin vì mình đã hiểu cũng như áp dụng vào thực tiễn bài tập.

Ôn tập đúng cách

Luôn nhớ rằng bạn có rất nhiều sự lựa chọn trong một câu hỏi trắc nghiệm. Điều quan trọng là bạn có thể phân biệt đúng, sai và chọn lựa câu trả lời đúng nhất hay không mà thôi. Bạn không cần phải đọc thuộc lòng tất cả thông tin nào cảm thấy không cần thiết mà chỉ nhận thông tin chính xác nhất.

  • Đối với sự kiện: sử dụng các thiết bị ghi nhớ như bài hát, câu thơ hay vẽ hình minh họa để giúp bạn nhớ thực tế, thông tin chủ chốt. Sử dụng giấy ghi chú, giấy ghi từ vựng để làm nổi bật chủ đề.
  • Đối với các khái niệm: Giải thích ý tưởng bằng phương pháp đọc to thành tiếng như thể bạn đang dạy một ai đó mà họ chưa có một ý tưởng về những gì bạn sẽ đề cập. Thậm chí tốt hơn? Viết một đoạn ghi chú theo một loại ngôn ngữ hay ký hiệu mà bạn có thể hiểu được như lập biểu đồ so sánh và đối chiếu các khái niệm.
  • Đối với bất kỳ điều gì: Nếu bạn đang buồn chán với phương pháp hiện tại thì hãy mạnh dạn thử nghiệm 10 phương pháp mới sáng tạo hơn phù hợp cho bản thân.

Trao đổi cách giải đề thi trắc nhiệm với bạn bè     

Để thống kê và kiểm tra lại lượng kiến thức mà bạn đã học, việc tìm đến một vài người bạn để cùng trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm trong giải đề thi trắc nghiệm là điều rất hữu ích và hiệu quả. Ngoài ra, khi đang phân vân và mắc kẹt trong một mớ bòng bong không biết phải đi theo lối nào, phải lựa chọn một đáp án phù hợp nhất thì bạn bè sẽ là diễn đàn hay website thi trắc nghiệm trực tuyến để bạn tham khảo ý kiến. Để có thể yêu cầu một sự giải thích cụ thể từ đối tác bạn cần biết chính xác câu hỏi của mình là gì thay vì chỉ đọc nội dung của câu hỏi.

Tạo dựng chiến lược phù hợp cho các đề thi trắc nghiệm online

thi trac nghiem online aztest 5
Tạo dựng chiến lược phù hợp cho các đề thi trắc nghiệm online

Muốn thành công bạn cần có chiến lược của riêng mình và đây là bước quan trọng. Hãy chắn chắn bạn đã thử nghiệm nhiều chiến lược để rút ra cho mình một chiến lược phù hợp nhất nhằm tránh câu trả lời không  cần thiết. Hơn nữa, bạn nên đánh giá lại những ưu và nhược điểm ở những đề thi trắc nghiệm trước, qua đó lập chiến lược mới nhưng bạn cảm thấy hiệu quả cho kỳ thi sắp đến.

Trên đây là bí kíp ôn tập hiệu quả cho đề thi trắc nghiệm trong các kỳ thi mà chúng tôi muyoons chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình luyên đề thi trắc nghiệm. Chúc bạn có được một điểm số cao trong các kỳ thi trắc nghiệm của mình
>>>XEM THÊM: Lợi ích của việc luyện thi thử trực tuyến với học sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây