Bí quyết đạt điểm cao trong các đề thi trắc nghiệm Toán 11

Thứ hai - 12/10/2020 23:27
Điểm số chính là cách giúp cho học sinh có thể đánh giá chính xác năng lực học tập trong các môn học của mình. Đối với môn Toán lớp 11 cũng thế, do đó để có được điểm số cao bạn cần có được phương pháp học phù hợp và nắm được bí quyết để làm đề thi trắc nghiệm Toán 11 hiệu quả. Bài viết hôm nay AZtest xin chia sẻ đến bạn một số bí quyết để đạt điểm cao đối với môn Toán. Theo dõi ngay để biết được những bí quyết đó là gì nhé.
Bí quyết đạt điểm cao trong các đề thi trắc nghiệm Toán 11
Bí quyết đạt điểm cao trong các đề thi trắc nghiệm Toán 11

1. Nhớ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Không có bí quyết đạt điểm cao môn Toán 11 nào cho những người lười đâu. Nếu không muốn làm nhiều bài tập sách tham khảo, sách học thêm, chỉ cần làm hết trong sách giáo khoa thôi. Nắm tốt kiến thức trong sách giáo khoa, đi thi bạn sẽ được 7 điểm, thậm chí cao hơn (bài kiểm tra thì không chắc vì nó phụ thuộc vào giáo viên ra đề). Nếu muốn đạt điểm cao hơn, kiến thức sách giáo khoa cũng là tiền đề để học cao lên. Không có kiến thức sách giáo khoa, bạn chắc chắn không học giỏi hơn được.

2. Hình thành tư duy logic

Toán học là một môn học đòi hỏi sự tư duy logic của học sinh bởi lẽ, các kiến thức hầu như có mối liên hệ với nhau. Chính vì vậy, muốn làm tốt bài tập môn Toán, đặc biệt là ở lớp 11, các em cần sâu chuỗi các kiến thức lại với nhau để tìm được cách giải phù hợp nhất.3. Sử dụng thành thạo máy tính

Trong kỳ thi đại học môn Toán, các em học sinh được phép sử dụng máy tính làm công cụ hỗ trợ. Vì thế, nếu các em không sử dụng thành thạo máy tính, các em đã đánh mất đi một quyền lợi của mình, không những thế, việc không sử dụng máy tính sẽ làm mất đi những khoảng thời gian quý báu, quyết định đến tương lai của các em. Do đó, ngay từ khi học lớp 11, các em học sinh nên thực hiện việc tính toán trên máy tính một cách thuần thục, mang lại kết quả cao cho các kỳ thi.

toán 11
Hình thành tư duy logic

3. Tổng kết kiến thức sau mỗi bài học, chương học

Sau mỗi bài học, chương học của mình, các em học sinh lớp 11 nói chung và học sinh các lớp nói riêng cần tổng kết lại kiến thức để nắm được những phần kiến thức cơ bản, cùng như có sự so sánh, tư duy, củng cố lại những phần kiến thức này, phục vụ tốt hơn cho các bài học về sau.

Để có thể dễ dàng ghi nhớ chúng, các em nên hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy, sơ đồ hình cây, ghi lại những phần kiến thức lớn, nhỏ, phù hợp với mức độ quan trọng. Khi làm tốt điều này, thời gian sau, muốn xem lại, các em cũng dễ dàng nhớ lại chúng.

4. Phân chia thời gian học phù hợp

Trong chương trình lớp 11, hầu hết các môn học chính (Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh) đều tương đối nặng. Chính vì vậy, các em học sinh nên có sự phân chia thời gian biểu hợp lý giữa các môn cũng như trong 1 môn học. Các em nên tận dụng thời gian học ở trên lớp để nắm được những phần kiến thức cơ bản, những lí thuyết chính để dành thời gian ở nhà cho việc làm các bài tập vận dụng và các bài tập nâng cao.

5. Củng cố lại các phần kiến thức đã học

Sau các bài học, chương học, các em không nên bỏ quên chúng ở mỗi nơi mà cần tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi để xem lại, ghi nhớ lại và củng cố lại những phần kiến thức đó. Nếu như các em không củng cố, trí não sẽ không còn ghi nhớ những bài học này, do đó, sau khi các em cần học lại, tìm lại, việc học lại được thực hiện ở nút “Bắt đầu”.
Với 5 bí quyết trên mà AZtest chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn có được hành trang tốt nhất giúp mình vượt qua các kỳ thi trắc nghiệm Toán 11 một cách trọn vẹn và đạt kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công và có điểm số cao trong quá trình học tập của mình. 
>>> XEM THÊM: Giải pháp nâng cao chất lượng dạy học Toán
--------------------------------------------
AZtest là hệ thống tạo lập website thi trắc nghiệm trực tuyến do CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VÀ DỊCH VỤ NGUỒN MỞ THUẬN ĐỨC phát triển. Với AZtest, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một website tổ chức ôn tập, thi trắc nghiệm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, độc lập, được cá nhân hóa theo yêu cầu của người quản trị.
Liên hệ hotline 02337774455 (Ext 3) hoặc Fanpage https://m.me/aztest.vn để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest.
>>> Nguồn: https://aztest.vn/news/tin-tuc-giao-duc/bi-quyet-dat-diem-cao-trong-cac-de-thi-trac-nghiem-toan-11-588.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây