Làm sao để tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến cấp trường và doanh nghiệp thực sự hiệu quả?

Thứ hai - 16/05/2022 03:09
Trong thời đại 4.0 như hiện nay thì nhiều trường học và doanh nghiệp đã chuyển dần sang hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến để ứng dụng CNTT vào quá trình kiểm tra, thi cử. Vậy làm sao để tổ chức thi trực tuyến cấp trường và doanh nghiệp hiệu quả, mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây của AZtest!
Làm sao để tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến cấp trường và doanh nghiệp thực sự hiệu quả?
Làm sao để tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến cấp trường và doanh nghiệp thực sự hiệu quả?

Dưới đây là một số chia sẻ của AZtest về vấn đề “Làm sao để tổ chức thi trực tuyến cấp trường và doanh nghiệp thực sự hiệu quả?”

1. Để một cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến chất lượng cần lưu tâm điều gì?

Để một cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra chất lượng và hiệu quả thì đầu tiên các trường và doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình một hệ thống thi trắc nghiệm uy tín, chuyên nghiệp và giá cả phù hợp. Đây chính là yếu tố quyết định một cuộc thi có diễn ra thành công hay không.

Với phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến, bạn có thể yên tâm là hệ thống sẽ có khả năng hoán vị các câu hỏi ở cùng mức độ, các phương án trả lời cũng sẽ được hoán đổi để sinh ra các mã đề khác nhau, nên sẽ tránh được trường hợp thí sinh dự thi truyền đáp án cho nhau trong quá trình làm bài. Ngoài ra, phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến cũng có khả năng tự động chấm điểm bài thi, thí sinh tham dự thi sẽ biết điểm số ngay sau khi nộp bài.

Với những bài thi tự luận (ngắn hoặc dài), các thí sinh cũng có thể làm bài trên hệ thống bằng cách gõ bài làm trực tiếp trên máy tính hoặc cũng có thể trình bày ra giấy và chụp ảnh, upload lên hệ thống. Tuy nhiên với những bài thi tự luận sẽ được chấm điểm thủ công nên chưa biết điểm ngay được.

2. Cần lưu ý những gì đối với một kỳ thi trực tuyến?

Khác với hình thức thi truyền thống, kỳ thi trực tuyến sẽ có những thay đổi về không gian và thời gian kiểm tra, thi cử. Chính vì vậy, để một kỳ thi trực tuyến đạt hiệu quả cao thì trường học và doanh nghiệp cần có những “tính toán” cẩn thận về đề thi và thời gian thi để đảm bảo công bằng và minh bạch trong quá trình kiểm tra, thi cử.

Trong quá trình thi trắc nghiệm, các trường và doanh nghiệp nên sử dụng kết hợp thêm phần mềm chống gian lận hoặc tính năng chống gian lận trên phần mềm thi trắc nghiệm để có thể nhận biết, cảnh báo và ghi lại được các hành vi có liên quan đến vấn đề không trung thực, như trong quá trình làm bài học sinh mở tab trình duyệt khác với màn hình đề thi hoặc mở một ứng dụng khác để tra cứu bài làm trên mạng.

Một điểm nữa cần lưu ý là các trường và doanh nghiệp nên tổ chức một kỳ thi thử trực tuyến trước để mọi người làm quen với cách thi mới và đỡ bỡ ngỡ cho lần thi chính thức.

Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến cho các trường và doanh nghiệp

Hạn chế lớn nhất của trường học và doanh nghiệp là về công nghệ - kỹ thuật. Chính vì thế, để một cuộc thi trực tuyến diễn ra suôn sẻ và hiệu quả thì bạn cần tìm đến các đơn vị cung cấp phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến để được hỗ trợ trong quá trình kiểm tra, thi cử. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm thi trắc nghiệm nhưng chủ yếu chỉ phục vụ riêng cho một nhóm đối tượng khách hàng (khối Giáo dục hoặc khối Doanh nghiệp). Tuy nhiên, AZtest với các tính năng hữu ích, phong phú cùng giao diện có độ tùy chỉnh cao, là phần mềm duy nhất trên thị trường có khả năng tương thích với cả 02 nhóm khách hàng này. 

Một số doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm AZtest như Ngân hàng Agribank, Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà, Công Ty Dịch Vụ Nhiên Liệu Hàng Không Nội Bài, Công ty Isuzu Việt Nam, Công ty môi giới BĐS King Broker Academy…; Và khối Giáo dục như Khoa Quản trị & Kinh doanh - Đại học Quốc Gia Hà Nội (http://test.hsb.edu.vn), Chuyên trang hỗ trợ thi thử - ôn luyện - kiểm tra trực tuyến (http://kiemtra.online), Hệ thống luyện thi trắc nghiệm trực tuyến (https://onthitracnghiem.online), Website của thầy giáo Nguyễn Thành Trung https://nguyenthanhtrung.edu.vn

aztest
AZtest - Phần mềm thi trắc nghiệm online cho doanh nghiệp

Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến AZtest, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một website riêng với các tính năng tương tự như phần mềm AZtest. Việc khởi tạo website chỉ đơn giản trong vòng 3 giây mà không cần lo lắng về vấn đề kỹ thuật. Mỗi website có thể cá nhân hóa tối đa cho người làm chủ, có thể sử dụng tên miền riêng, giao diện, logo riêng,... 

Bật mí với các bạn là trên phần mềm AZtest đã được tích hợp tính năng chống gian lận, click để xem chi tiết nhé: AZtest ra mắt tính năng chống gian lận trong kỳ thi

Trên đây là những chia sẻ của AZtest về việc tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến hiệu quả cho các trường học và doanh nghiệp. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm thông tin về phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0233.777.4455 hoặc messenger: https://m.me/aztest.vn để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên của AZtest.

>>> XEM THÊM: Nâng cao hiệu quả thi bằng phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến

Nguồn tin: aztest.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây