Tại sao tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến lại ưu việt hơn tạo đề thi thủ công truyền thống?

Thứ hai - 29/08/2022 23:41
Lợi thế của việc tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến so với tạo đề thi thủ công truyền thống. Cùng Aztest tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.
Giáo viên đang soạn đề thi trực tuyến
Giáo viên đang soạn đề thi trực tuyến
Thi trắc nghiệm đã trở thành hình thức quen thuộc đối với người Việt Nam. Từ 2017, Bộ GD&ĐT đã đề ra hình thức mới được nhiều ý kiến ủng hộ, vì nó sẽ tiết kiệm được tiền bạc, thời gian, công sức của con người. Chuyển qua thi trắc nghiệm thì việc tạo đề thi ôn tập sẽ dễ dàng hơn nhiều. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những lợi thế đó trong bài viết sau của AZtest.

1. Tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến là gì?

Tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến là việc sử dụng công cụ máy tính để tạo đề, dụng bộ soạn thảo Microsoft Word và có thể tự do sửa chữa.
Tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến là gì
Tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến là gì?

2. Tại sao tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến lại ưu việt hơn tạo đề bằng viết tay?

Việc tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến vẫn cần thời gian và công sức, nhưng nếu biết ứng dụng công nghệ thì việc tạo đề sẽ đơn giản hơn.

Cùng phân biệt 2 phương pháp tạo đề thủ công và tạo đề trên máy dưới đây:

  • Có thể chỉnh sửa, thay đổi nội dung: Viết tay thì bạn sẽ phải nháp nhiều lần trước khi viết chính thức và cần đòi hỏi chữ viết phải rõ ràng, sạch sẽ. Còn đối với tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến, bạn có thể xóa đi những thứ không cần thiết và sửa những từ sai, không rõ ràng... Lợi thế lớn nhất và đặc trưng nhất để phân biệt 2 hình thức này là có thể chỉnh sửa và thay đổi nội dung của văn bản.

  • Tiết kiệm thời gian: Nếu như viết tay, việc bạn muốn xóa 1 chữ, 1 hàng hay 1 đoạn ở trong bài là khó khăn, nếu bạn đã viết được một trang nhưng đọc lại thấy phần trên lủng củng hoặc thừa mà bạn muốn bỏ nó đi thì ít nhất bạn phải bỏ đi và viết lại tờ khác chứ không thể cắt bỏ nó đi được. Đối với tạo đề trực tuyến thì việc đó là hoàn toàn đơn giản, bạn không cần phải viết đi viết lại nhiều lần mà chỉ cần một phím “Backspace”.

Tốn ít thời gian hơn trong quá trình soạn đề
Tốn ít thời gian hơn trong quá trình soạn đề
  • Có thể sao chép: Đối với văn bản viết tay thì chúng ta cũng có thể sao chép được bằng cách photo nhưng việc sao chép quá nhiều lần như vậy có thể không rõ ràng và học sinh sẽ đọc không ra. Đối với tạo đề thi trực tuyến bạn có thể soạn ra và gửi file cho người in hoặc học sinh tự in, như vậy chất lượng sẽ tốt hơn nhiều.

  • Có thể tải file Word lên trang web: Nếu như bạn tạo đề bằng viết tay thì bạn sẽ không thể tải lên trang web được còn đối với tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến thì điều đó là hết sức dễ dàng, Microsoft sẽ hỗ trợ việc đó.

  • Dễ dàng trong việc chèn hình ảnh: Đối với viết tay thì bạn sẽ không thể đưa các hình ảnh vào đề thi (trừ khi bạn vẽ tay hoặc cắt giấy dán vào), ví dụ đối với môn toán hình học, nếu bạn soạn bằng tay thì sẽ rất khó khăn và thiếu chính xác...

Vừa rồi là những lợi thế của việc tạo đề thi trắc nghiệm mà AZtest mang lại, mong rằng nó sẽ có ích đối với bạn. Hãy thường xuyên theo dõi AZtest để cập nhật những bài viết hay và bổ ích khác.
 

>>> Nguồn: https://aztest.vn/tin-tuc/tin-giao-duc/loi-ich-cua-viec-tao-de-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-97.html.

>>> Xem thêm: Những phần mềm đảo đề trắc nghiệm online HOT nhất năm 2022.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây